TÊN TỔ CHỨC CỦA HỘI

Tên đầy đủ: HỘI BÁCH KHOA HÀ NỘI - MIỀN NAM

Tên viết tắt: Hội BKHN-MN

Địa điểm : A59 - A60 PHÚ THUẬN, P. PHÚ THUẬN, Q7, HCM

Mỗi năm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) có gần 5000 sinh viên (hệ kĩ sư, cử nhân…) tốt nghiệp, ra trường bắt đầu cống hiến cho xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Kể từ ngày thành lập, tháng 10/1956 tới nay, ĐHBK Hà Nội đã đào tạo cho đất nước hàng trăm ngàn kĩ sư kỹ thuật chất lượng cao. Trong số những cựu học viên, sinh viên trưởng thành từ ĐHBK Hà Nội có rất nhiều nhân tài ở các thế hệ đã có những cống hiến lớn không chỉ cho sự phát triển của nước nhà mà còn đóng góp cho sự tiến bộ khoa học của thế giới.

Để cho những thành tích đáng ngưỡng mộ của cựu học viên, sinh viên ĐHBK Hà Nội được các thế hệ sinh viên mới biết đến, học tập, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ những cựu học viên, sinh viên biết đến nhau có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn trong công việc sau khi ra trường, Hội Bách Khoa Hà Nội Miền Nam ra đời. Chỉ cần tốt nghiệp đại học Bách Khoa và đăng kí thông tin là bạn đã trở thành thành viên của Mạng lưới Cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội Miền Nam. Thông qua mạng lưới này, các thành viên có thể chia sẻ những cơ hội học tập, nghiên cứu, công việc làm tốt, tìm kiếm những người có chung đam mê để cùng nhau hợp tác, phát triển.

Những thế hệ học trò đi trước dù đi đâu trái tim cũng luôn hướng về mái nhà BÁCH KHOA HÀ NỘI, đau đáu trong lòng cần phải làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ để không hổ danh là con cháu của BÁCH KHOA HÀ NỘI. Lòng tự hào mỗi khi nói với mọi người rằng chúng tôi là sinh viên BÁCH KHOA HÀ NỘI.

Hội BÁCH KHOA HÀ NỘI là một tổ chức Xã hội nhằm tạo môi trường hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, phát triển kinh tế, mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi cá nhân, cho cộng đồng, cho Xã hội và Đất nước; thu hút sự tham gia của hơn 80.000 CSV Bách Khoa Hà Nội qua các thế hệ, đang làm việc, học tập, công tác tại các Cơ quan Trung ương, các Bộ Ban ngành, các Tổ chức Xã hội trong cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, tại các Tỉnh, Thành phố trong cả nước và tại gần 100 Quốc gia trên thế giới.

Nhiều CSV ĐH Bách Khoa Hà Nội đã trở thành những Cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành, Địa phương; Các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành, những doanh nhân thành đạt…

NHIỆM VỤ CỦA HỘI

  • Chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội đã được phê duyệt. Không được lợi dụng hoạt động của Hội để làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức.
  • Tập hợp, đoàn kết Hội viên; Tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các Hội viên vì lợi ích chung của Hội; Thực hiện đúng tôn chủ, mục đích của Hội nhằm tham gia phát triển lĩnh vực liên quan đến hoạt động của Hội, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và phát triển cộng đồng.
  • Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí của Hội theo đúng quy định của pháp luật.
  • Phát triển hội viên, lập hồ sơ danh sách Hội viên, các đơn vị trực thuộc Hội, trong đó ghi rõ tên tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ của Hội viên; Lập và Lưu trữ, theo đúng quy định của pháp luật, sổ sách, chứng từ về tài sản, tài chính của Hội, các tài liệu liên quan đến hoạt động của Hội, sổ ghi biên bản các cuộc họp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và lưu giữ thường xuyên và đầy đủ tại Trụ sở của Hội.