Một năm trước lần đầu chúng tôi tới thăm Công ty cổ phần Phong điện Thuận Bình Bình Thuận. Khi cả khu vực Nhà máy điện gió Phú Lạc là một công trường đang xây dựng, lắp đặt thiết bị tua bin gió …

Ngày 25/ 6/ 2017 chúng tôi trở lại đây cùng đoàn cựu giảng viên, cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà nội là những người đã vào tuổi xưa nay hiếm. Cả đoàn như trẻ lại, hào hứng hơn khi biết đến với doanh nghiệp do một cựu sinh viên ĐH BKHN làm lãnh đạo, công ty đang áp dụng công nghệ tua bin gió sản xuất điện.

Đoàn được anh Bùi Văn Thịnh TGĐ Công ty, một cựu sinh viên ĐH BKHN chào đón rất thân tình, nồng hậu. Cuộc hội ngộ giữa thầy trò cũ, giữa các thế hệ CSV BKHN. Cuộc hội ngộ đã để lại nhiều cảm xúc tốt trong mỗi người.

Chúng tôi được biết Dự án nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 đã hoàn thành. Sau khi qua trạm biếp áp Phú Lạc, nguồn điện gió được hòa chính thức vào đường dây 110KV Ninh Phước – Tuy Phong của hệ thống điện lưới quốc gia.

Khi chúng tôi đến cũng là lúc Nhà máy điện gió Phú Lạc đã vận hành chính thức và đóng góp hơn 500 triệu KW dòng năng lượng sạch cho hệ thống điện lưới quốc gia. Chúc Công ty không ngừng phát triển.

* TM Ban Tổ chức chuyến đi chúng tôi cảm ơn các nhà tài trợ  đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này : Anh Trần Văn Trung, CSV K35 Thiết bị điện. Anh Nguyễn Quốc Tiến, CSV K25 CTM. Anh Nguyễn tứ Trí, CSV K16 CTM. Anh Bùi Văn Thịnh, CSV K27CTM.

Ngày 27/ 6/ 2017.

Tin VPH.