Ngày 15/ 4/ 2017. Thực hiện tinh thần chỉ đạo chung của BCH và được Ban Người cao tuổi, Ban công tác xã hội uỷ quyền, chúng tôi cùng đoàn CSV K3 khoa Hoá Trường Đại học Bách khoa Hà nội đến viếng tang ông Lê Mạc, một NCT là CSV K3 Hoá ĐH BKHN. 

Thật xúc động khi thấy những CSV BKHN nam nữ, mái tóc bạc trắng, người chống nạng … cùng đến chung cư Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, Phú nhuận để chia buồn với gia quyến và tiễn biệt người bạn cùng lớp K3 Hoá, ĐH BKHN. Sức mạnh nào gắn kết họ suốt hơn 60 năm qua, chỉ có thể nói vì họ cùng là những sinh viên, CSV Đại học BKHN Hà nội. Nói với nhau điều gì lúc này, chỉ có thể là tình bạn BKHN mới cắt nghĩa hết …, những dòng tin nhắn, những nhắn nhủ qua điện thoại Bắc Nam càng làm tình bạn BKHN trong họ thể hiện tình bạn thuỷ chung, sẵn lòng chia sẻ nỗi buồn và động viên nhau vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Chúng tôi đã chuyển lời chia buồn của BCH Hội, Ban NCT tới gia đình ông LÊ MẠC, CSV K3 Hoá ĐH BKHN.

Những bạn học cùng lớp của Ông LÊ MẠC, CSV lớp K3 Hoá trường Đại học Bách Khoa Hà nội.

Được biết và gặp nhiều CSV BKHN là NCT đã từng là doanh nhân rất thành công, có nhiều đóng góp cho đất nước. Họ cũng đến tiễn biệt người bạn học BKHN đi xa, chúng tôi cảm nhận thấy họ rất vui khi biết có tổ chức của cựu giảng viên viên cựu sinh viên BKHN là Hội BKHN MN nơi họ có thể tìm đến với niềm tin được đón nhận nhưng niềm vui và được sẻ chia nỗi buồn trong cuộc sống.

Vẫn biết thời gian sẽ đi qua, nhưng tình bạn thuỷ chung sẽ mãi là truyền thống tốt đẹp của người Bách Khoa Hà nội.

16/ 4/ 2017

Tin VPH.